Trang thông tin Trường THPT Bình Phú-Tỉnh Bình Dương

[Ngày cập nhật: 03/06/2011]
Cỡ chữ: A- A A+
Tác giả: Đoàn Thanh Niên Số lượt xem: 7984
Sáng 25-5, trường đã tổ chức tổng kết, tuyên dương khen thưởng và trao các học bổng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2010-2011. Buổi lễ vinh dự được tiếp đón Ông Văn Văn Tánh-chánh thanh tra Sở GD&ĐT Bình Dương, cùng đại diện chính quyền địa phương, đại diện các cựu Thầy, Cô giáo, các mạnh thường quân cùng hơn 1400 HS toàn trường tham dự.
Ông Trương Quang Tịnh-chủ cơ sở sơn mài Định Hòa và Thầy Hiệu trưởng Võ Tánh Danh trao phần thưởng học sinh giỏi hạng nhất khối

Thực hiện chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy và trò trường THPT Bình Phú đã phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào. Đặc biệt, trong năm học này, nhà trường đuợc UBND Tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia; trước đó trường đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chỉ tịch nước trao tặng.

Tổng kết năm học 2010-2011, toàn trường có trên 38% học sinh đạt loại khá giỏi, 17 học sinh đoạt các giải thi học sinh giỏi tỉnh. Học sinh giỏi lớp 12 (Đạt 5 HS giỏi  cấp Tỉnh : một giải ba Sử, một giải ba môn lý, một giải ba và hai giải KK môn GDCD) có 3 HS dự thi tuyển chọn vòng quốc gia (1 sử, 1lý,1 tóan). Học sinh giỏi giải tóan trên mấy tính  cấp Tỉnh đạt 4( một giải KK môn Sinh, một giải KK môn Lý, Toán một giải ba, một giải KK) trong đó 1 HS dự thi vòng quốc gia ở môn lý. Thi Olympic tiếng Anh qua Internet cấp Tỉnh  đạt 1 giải nhất lớp 12 (em Nguyễn Thế Hùng), Thi Hùng Biện tiếng Anh đạt 1 Huy chương đồng và 1KK  đơn vị đạt  hạng 6/20 Trường THPT. Thi Giỏi toán Lương thế Vinh đạt 5 giải KK đơn vị đạt  hạng 9/28 Trường THPT. Kết quả thi đấu thể thao năm học 2010-2011 có thành tích chuyển biến rất nhiều: đạt 3 Huy chương bạc, 5 huy chương  đồng hạng 9 toàn đoàn trên 30 đơn vị tham gia. Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Tỉnh có một tiết mục đạt giải III, một HS đạt giải khuyến khích trong phong trào sáng tạo trẻ cấp Tỉnh và Trường được nhận giấy khen của Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Tỉnh Bình Dương tặng cho đơn vị có nhiều đóng góp xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ” dành cho thanh thiếu niên nhi đồng.

Dịp này, nhiều HS nghèo vượt khó học giỏi đã nhận học bổng của các mạnh thường quân : hội khuyến học Phường Hòa (3 suất, 500.000đ/suất), Ông Trương Quang Tịnh-chủ cơ sở sơn mài Định Hòa (5 suất, 500.000đ/suất và 1 triệu đồng khen tặng HS đạt nhất khối); anh Nguyễn Văn Trọn-chị Vân, cựu HS trường (4 suất, 500.000đ/suất); Cty Viễn thông quân đội Viettel (1 suất là một xe đạp Martin); Đoàn TN trường (6 suất, 600.000đ/suất).

Theo đánh giá của Ban giám hiệu nhà trường, chất lượng giáo dục ở trường có những chuyển biến tích cực; giáo viên của trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém được nhà trường thực hiện thường xuyên.

Và cũng nhân dịp lễ Tổng kết này, nhà trường phối hợp cùng các tổ chức Đoàn thể tổ chức lễ tri ân-trưởng thành cho HS khối 12. Nhân dịp này, các em có dịp bày tỏ cảm xúc của mình trong 12 năm đến trường, bày tỏ tình cảm dành cho các Thầy, Cô, bạn bè. Cô Nguyễn Thị Tâm-phó hiệu trưởng cũng có những cảm xúc, những tình cảm chân thành của mình dành cho các em HS khối 12, chúc các em học thật giỏi để sau này trở thành người chủ tương lai của đất nước. Đại diện BGH, GVCN, BT chi đoàn khối 12 đã thực hiện nghi thức cắt băng cho chùm bong bóng đại diện cho 15 tập thể lớp 12 bay lên. Chúc các em vươn cao và bay xa hơn nữa đến những bến bờ thành công của cuộc sống.

Trang chủ Tin nội bộ Liên hệ